2022-06-20 15:33:00.0

Sáng ngày 20/6/2022 Chi bộ xóm Tân Sơn, xã La Bằng đã tiến hành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đây là chi bộ được đảng ủy xã chỉ đạo điểm để rút kinh nghiệm và triển khai tới các chi bộ trong toàn đảng bộ.

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Thép - Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy Đại Từ, bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Xuân Duyên – Phó bí thư thường trực; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, Chi bộ xóm Tân Sơn đã lãnh đạo Nhân dân áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nhằm giảm chi phí lao động, nâng cao năng suất cây trồng đem lại thu nhập cho người dân. Chăn nuôi được duy trì tăng cả về số lượng, sản lượng, giá trị thu nhập, góp phần nâng cao đời sống của Nhân dân. Trong xây dựng NTM kiểu mẫu chi bộ lãnh đạo Nhân dân duy trì và nâng cao các tiêu chí. Vận động Nhân dân đóng góp kinh phí đổ mới các tuyến đường trong xóm. Bên cạnh đó, cấp uỷ Chi bộ cùng với các đoàn thể Nhân dân tích cực phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức trồng bổ sung các tuyến đường cây, đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang. Đến nay, xóm có trên 95% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá”. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn được giữ vững.

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ xóm Tân Sơn tiếp tục đổi mới, giữ vững kỷ cương của Đảng, xây dựng các phong trào ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, phát huy vai trò của ban công tác mặt trận dân cư và các đoàn thể, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra như: Phấn đấu kết nạp được 2-3 đảng viên mới trong nhiệm kỳ; hàng năm có từ 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội đẩy mạnh phát triển các dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái tại khu du lịch Suối Kẹm đảm bảo theo quy hoạch huyện đã đề ra. Phấn đấu tổ chức gieo trồng 100% diện tích đất trồng lúa, năng suất đạt 58 tạ/ha;  Chăm sóc cây chè đạt năng xuất đạt từ 120 tạ - 125 tạ/ha, đảm bảo chất lượng; Đảm bảo các chỉ tiêu về chăn nuôi, phát triển đàn, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, không để sảy ra dịch bệnh, có trên 95% hộ đạt gia đình văn hóa mới; vận động nhân dân tham gia BHYT.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ xóm Tân Sơn, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí và biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Bế Hoàng