Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đại Từ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

2020-08-29 10:22:00.0

Sau 3 ngày làm việc 26, 27 và 28 tháng 8, Đại hội Đảng bộ huyện Đại Từ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội vinh dự đón các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quôc hội tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; 248 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 9.300 đảng viên của toàn Đảng bộ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, dân chủ, chủ động vượt qua khó khăn thách thức, giành được những thắng lợi quan trọng trên các lĩnh vực. 21/22 chỉ tiêu phát triển đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt trên 12,2%; thu ngân sách trong cân đối tăng bình quân trên 23,8%/năm; nhiều công trình, đề án trọng điểm về kết cấu hạ tầng được triển khai hiệu quả; giá trị bình quân trên 1ha đất trồng trọt đạt 120 triệu đồng/ha; thu nhập bình quân năm 2020 ước đạt trên 80 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,8% năm 2020, giảm gần 14% so với đầu nhiệm kỳ. Công tác quốc phòng – an ninh được đảm bảo; công tác xây dựng đảng được quan tâm cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; hệ thống chính trị được xây dựng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng Đoàn đại biểu Quôc hội tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị, Đại hội dành nhiều thời gian thảo luận, phân tích rõ nguyên nhân hạn chế tìm giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, Đảng bộ cần xác định rõ tiềm năng, lợi thế của huyện, đồng thời bám sát vào các mục tiêu của tỉnh để lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; đẩy mạnh phát triển công nghiệp với công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường; phát triển sản xuất tiểu thủ công nghiệp và làng nghề ở khu vực nông thôn gắn với phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất an toàn, hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…phát huy tiềm năng của các tài nguyên di sản văn hóa và thiên nhiên để phát triển du lịch. Giải quyết tốt các vấn đề xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội, đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 41 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bầu đồng chí Phạm Duy Hùng làm Bí thư Huyện ủy và 2 đồng chí Phó Bí thư; bầu Chủ nhiệm và các Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Các đại biểu biểu quyết nội dung chương trình Đại hội.

Đại hội đã thảo luận, thống nhất mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ tới là: “Tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới; huy động các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng; đẩy mạnh phát triển du lịch; củng cố quốc phòng - an ninh; phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025”. 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, 16 nhóm chỉ tiêu chủ yếu và 3 khâu đột phá của nhiệm kỳ mới cũng được xây dựng, bám sát với điều kiện thực tế của địa phương.

Đồng chí Phạm Duy Hùng Bí thư Huyện ủy Bế mạc Đại hội.

T/h: Trung tâm VHTT&TT