1.822 thí sinh trên địa bàn huyện thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

2021-06-09 07:58:00.0

Cùng với các thí sinh trong toàn tỉnh, sáng ngày 8/6, 1.822 thí sinh trên địa bàn huyện Đại Từ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn theo hình thức tự luận với thời gian làm bài là 120 phút.

Trước khi bước vào kỳ thi, việc ôn luyện kiến thức cho các sĩ tử đã được các trường THCS thực hiện bài bản, giúp học sinh hệ thống lại những kiến thức trong chương trình học chính khóa, ôn tập, củng cố kiến thức cơ bản, chú trọng rèn luyện kỹ năng giải bài tập của từng môn học, đồng thời hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài thi và các quy định của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Vì vậy các thí sinh bước vào kỳ thi với tâm thế sẵn sàng và tự tin.

Về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, các hội đồng thi đã bố trí phòng thi, phòng dự phòng, phòng bảo quản đề thi, bài thi đảm bảo an toàn, chắc chắn, trang bị bình cứu hỏa để xử trí tình huống cháy nổ; bố trí lực lượng công an bảo vệ 24/24 trong thời gian đề thi, bài thi được lưu tại hội đồng thi; rà soát sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị trong phòng thi, phòng chức năng phục vụ công tác coi thi.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Đại Từ đặc biệt chú trọng đến công tác phòng, chống dịch tại 3 điểm thi.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, khẩn trương của các Hội đồng thi và quá trình ôn tập kỹ lưỡng, tin tưởng rằng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 của huyện Đại Từ sẽ đạt kết quả cao nhất.

T/h: Huyền Trang - Quang Tuấn.