Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng

2021-06-11 08:51:00.0

Ngày 9/6, Huyện ủy Đại Từ đã tổ chức hội nghị Ban thường vụ lần 10 để cho ý kiến vào các nội dung quan trọng. Đ/c Phạm Duy Hùng - UVBCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đ/c Phạm Duy Hùng - UVBCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy khẳng định, trong thời gian qua cấp ủy, chính quyền huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; quyết liệt trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19, cùng với đó thực hiện tốt việc phát triển kinh tế xã hội; chuẩn bị các điều kiện tổ chức hội nghị BTV tỉnh ủy làm việc với BTV huyện ủy Đại Từ. Tại hội nghị BTV huyện ủy lần thứ 10, hội nghị đã xem xét, thảo luận, cho ý kiến vào 18 nội dung quan trọng để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Hội nghị cho ý kiến vào: dự kiến nội dung hội nghị BTVHU lần thứ 11, dự kiến nội dung hội nghị BCH đảng bộ huyện lần thứ 5; dự kiến nội dung kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026; cho ý kiến vào các báo cáo, đề án phát triển kinh tế xã hội của UBND huyện trình tại hội nghị như: báo cáo thu chi ngân sách năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021; báo cáo tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý đất đai, TNMT tháng 5, nhiệm vụ tháng 6/2021; kế hoạch tổ chức lễ hội Tra Đại Từ năm Tân Sửu 2021; báo cáo thực hiện chương trình chuyển đổi số; nghe đơn vị tư vấn trình bày đề án thành lập thị xã đồng thời xây dựng huyện Đại Từ cơ bản đạt các tiêu chí thị xã đến năm 2025... Sau khi thảo luận, đóng góp ý kiến, hội nghị thống nhất một số nội dung: bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo theo các ý kiến đóng góp tại hội nghị; tổ chức hội nghị làm việc với 7 xã chưa về đích nông thôn mới theo hình thức trực tuyến; xem xét các nội dung trong khuôn khổ lễ hội trà Đại Từ năm Tân Sửu…Tiếp đó, hội nghị cho ý kiến vào các kế hoạch thực hiện các đề án của Tỉnh ủy Thái Nguyên.

T/h: Huyền Trang – Quang Tuấn