Công an Đại Từ tiêu hủy trên 200 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

2021-06-18 15:25:00.0

Ngày 17-6, Công an huyện Đại Từ đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thu giữ được trong các vụ việc, thu gom từ việc vận động người dân địa phương giao nộp trên địa bàn.

Tổng số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tiêu hủy gồm 210 vũ khí, công cụ hỗ trợ,  linh kiện các loại. Trong đó, súng tự chế các loại 186 khẩu, 05 công cụ hỗ trợ, 16 vũ khí thô sơ và 03 linh kiện. Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên sau khi kiểm tra phân loại đã được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, có sự giám sát chặt chẽ của hội đồng tiêu hủy, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Số lượng vũ khí, công cụ hỗ trợ này được Công an huyện Đại Từ thu giữ thông qua công tác kiểm tra hành chính, xử lý các vụ việc cũng như tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp từ tháng 3/2020 đến nay. Thời gian tới, công an huyện Đại Từ tiếp tục chỉ đạo các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần góp phần bảo đảm và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

T/h: Bích Đào –Vũ Hải