Công an huyện bắt giữ các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

2021-06-18 15:41:00.0

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021, Công an huyện Đại Từ đã tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch phát động tháng hành độngphòng chống ma túy và mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy.

Qua trinh sát, từ đầu tháng 6/2021, lực lượng công an huyện phát hiện một số đối tượng trên địa bàn huyện có biểu hiện mua bán ma túy với số lượng lớn. Các cán bộ trinh sát Đội cánh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy đã tiến hành mật phục theo dõi và xác lập chuyên án đấu tranh. Ngày 15/6, ban chuyên án đã tổ chức phá án, bắt quả tang đối tượng Nghiêm Văn Sự sinh năm 1979, trú tại xóm Khuôn Ngàn, xã Phú Xuyên về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 37,337g ma túy là hê rô in, Sự khai mua với số tiền 28 triệu đồng. Mở rộng chuyên án, sáng ngày 16/6 Ban chuyên án tổ chức thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với Vũ Thị Tư sinh năm 1958 trú tại xóm Phố xã Phú Thịnh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 6,389g hê rô in và số tiền 1 tỷ 602 triệu đồng tiền mặt. Qua khám xét, cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ Triệu Quốc Bảo, sinh năm 1974 trú tại xóm Chiềng xã Phú Cường là người làm thuê cho bà Tư và được bà Tư “trả công” bằng hê rô in, thu giữ 0,109g hê rô in. Hiện các đối tượng, tang chứng vật chứng.

T/h: Huyền Trang - Quang Tuấn