Gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

2021-10-11 16:29:00.0

Chiều 8-10, huyện Đại Từ đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn nhân Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) và tập trung thu hút đầu tư góp phần xây dựng NTM và cơ bản đạt tiêu chuẩn thị xã vào năm 2025. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đồng chi Phạm Duy Hùng UVBCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện và gần 150 đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, các nhà đầu tư trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Phạm Quang Anh Phó bí thư, CT UBND huyện  đã đọc diễn văn kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh đội ngũ doanh nhân huyện Đại Từ đã đóng góp không nhỏ trong sự phát triển chung của huyện.

Huyện Đại Từ đã điểm lại những kết quả nổi bật của huyện đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là 9 tháng đầu năm 2021 như: sản lượng lương thực có hạt đạt trên 70.000 tấn; sản lượng chè búp tươi ước đạt 58.000 tấn bằng 103,4% so với cùng kỳ năm 2020. Giá trị sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm ước đạt 7.473 tỷ đồng; công nghiệp địa phương ước đạt  trên 6.623 tỷ đồng. Đại Từ cũng xác định thu hút đầu tư là một trong những giải pháp mang tính đột phá nhằm phát triển KT – XH, ngay từ đầu nhiệm kỳ huyện đã nỗ lực cải thiện môi trường thu hút đầu tư; triển khai hiệu quả các giải pháp huy động vốn trên các lĩnh vực. Huyện đã ký kết 8 hợp đồng thực hiện dự án đầu tư dân cư; huy động nguồn tài trợ hỗ trợ kinh phí lập quy hoạch trên 33 đồ án, tổng kinh phí trên 25 tỷ đồng. Quan tâm xúc tiến đầu tư, kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu, khảo sát thực hiện các dự án trên địa bàn như: Quy hoạch vùng huyện, quy hoạch chi tiết trung tâm các xã thị trấn để đầu tư lên phường; quy hoạch dự án tổng hợp chăn nuôi và chế biến nông sản tạp trung; quy hoạch chi tiết điểm du lịch La Bằng, Hoàng Nông…..Đặc biệt giai đoạn 2021 – 2025 tỉnh đã quyết định chủ trương đầu tư cho huyện 3 dự án lớn để đạt các tiêu chí về giao thông, văn hóa, dự lịch như: xây dựng cầu An Long và đường kết nối tỉnh lộ 270; xây dựng sân vận động huyện; mở rộng tôn tạo di tích thành lập cơ sở đảng đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên . V ới những nhiệm vụ trên dần cụ thể hóa nghị quyết số 05 của BTV tỉnh ủy về xây dựng huyện Đại Từ đạt chuẩn NTM và cơ bản đạt tiêu chuẩn thị xã vào năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Để đạt được những mục tiêu đề ra huyện đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã cần tiếp tục năng động, sáng tạo, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển các ngành nghề kinh doanh, đóng góp nguồn lực để huyện ngày càng phát triển. Huyện Đại Từ cam kết luôn đồng hành, giúp đỡ, chia sẻ cùng doanh nghiệp, kiến tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất. Hiện nay trên địa bàn huyện Đại Từ có trên gần 300 doanh nghiệp đang hoạt động, kinh doanh hiệu quả.

Thông qua buổi gặp mặt sẽ góp phần tạo sự khích lệ, gần gũi đối với các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân trao đổi tâm tư, nguyện vọng cũng như những kế hoạch đầu tư, phát triển kinh tế ở địa phương.

Nhân dịp này, Công ty CP Tập đoàn BCD đã trao 40 máy tính bảng trị giá 500 triệu đồng.  phục vụ công tác chuyển đổi số của huyện; Công ty TNHH đầu tư đô thị Vạn Phú trong tặng 10 nhà; Công ty TNG trao 10 nhà; Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên trao tặng 5 nhà; Công ty nhiệt điện An Khánh trao tặng 2 đại đoàn kết mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng.

Huyện Đại Từ đã thực hiện ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

Tại buổi gặp mặt huyện Đại Từ đã  trao giấy khen cho các tập thể cá nhân các doanh nghiệp có đóng góp lớn trong sự phát triển chung của huyện

T/h: Thu Phương - Quang Tuấn - Tuấn Dũng