Gặp mặt, tôn vinh doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn huyện

2020-10-09 08:55:00.0

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), Huyện ta đã tổ chức gặp mặt, tôn vinh doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn huyện. dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Duy Hùng Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Quang Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Anh Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đại Từ có 290 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động. Các doanh nghiệp, hợp tác xã chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực như: Khai thác, chế biến khoáng sản; gia công cơ khí; sản xuất chế biến, kinh doanh chè; sản xuất vật liệu xây dựng; may mặc; kinh doanh vận tải; dịch vụ ăn uống... Những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục duy trì và phát triển ổn định. Các doanh nghiệp, hợp tác xã đã thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước. Theo thống kê, tính riêng năm 2019, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã nộp ngân sách Nhà nước trên 38 tỷ đồng; 9 tháng đầu năm 2020 là 22,8 tỷ đồng. Hiện nay, các doanh nghiệp, hợp tác xã đang tạo việc làm ổn định cho trên 8.500 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND huyện Đại Từ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã đối với sự phát triển chung của huyện. Trong bối cảnh nền kinh tế năm 2020 dự báo vẫn còn khó khăn tiếp diễn, lãnh đạo UBND huyện Đại Từ mong muốn các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, bản lĩnh để đổi mới cơ chế quản lý, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa, tích cực xây dựng thương hiệu, tìm kiếm thị trường để đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Đại Từ đã tôn vinh, khen thưởng 24 doanh nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Quang Tuấn - Huyền Trang