Hội nông dân huyện Đại Từ tiêu thụ trên 4 tấn hành tím

2021-06-14 17:02:00.0

Hưởng ứng thư kiêu gọi của HND tỉnh về việc vận động ủng hộ tiêu thụ hành tím trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, Ngày 12/6,  tại nhà văn hóa Sơn Hà TT Hùng Sơn, Hội Nông dân huyện Đại Từ đã nhận và bàn giao trên 4 tấn hành cho các đơn vị, cơ quan, tổ chức cá nhân trên địa bàn sau đợt kêu gọi “giải cứu” nông sản cho bà con nông dân tỉnh Sóc Trăng.

Hành tím là loại cây trồng đặc sản và chủ lực của thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, được trồng trong nhà lưới theo hướng hữu cơ, là loại nông sản đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng đạt tiêu chuẩn VietGap, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tiêu thụ hành tím trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng gặp rất nhiều khó khăn, hiện sản lượng còn tồn đọng nhiều, nếu không tiêu thu kịp thời sẽ gây hư hỏng, thiệt hại kinh tế rất lớn cho nông dân. Qua việc cùng chung tay tiêu thu nông sản  đã thể hiện truyền thống đoàn kết nhân ái trong cộng đồng, chung tay góp phần giúp bà con nông dân tỉnh Sóc Trăng giảm bớt thiệt hại, vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19 ./.

T/h: Thu Phương