Lễ giỗ Linh mục Phêrô Phạm Bá Trực lần thứ 67

2021-10-06 13:58:00.0

Thực hiện truyền thống đạo lý “Uống nước - nhớ nguồn”, “ăn quả -nhớ người trồng cây”, ngày 5/10 Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hùng Sơn phối hợp với Giáo xứ Đại Từ long trọng trọng tổ chức Lễ Dâng hương, dâng hoa Kỷ niệm 67 năm ngày mất của cố Linh mục Phê-rô Phạm Bá Trực - nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Dự chương trình có đ/c Mai Thị Thúy Nga - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Hoàng Thị Bạch Yến - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đ/c Nguyễn Hữu Quyết - UVBTVHU, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Hùng Sơn; đ/c Trần Đăng Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng ôn lại tiểu sử của linh mục Phê-rô Phạm Bá Trực. Lúc sinh thời Linh mục luôn luôn nêu cao tinh thần hi sinh, phấn đấu vì lòng kính Chúa và yêu nước của người Công giáo Việt Nam. Trong Mặt trận Liên - Việt cũng như trong Quốc hội, Ngài đã không ngừng nỗ lực để thắt chặt khối đoàn kết giữa đồng bào có đạo và đồng bào không có đạo, đoàn kết giữa các tôn giáo với nhau, cùng đấu tranh cho lí tưởng chung của dân tộc ta là “hoà bình, thống nhất, độc lập và dân chủ”.

Noi theo tấm gương sống “Tốt đời - đẹp đạo”, “Kính Chúa, yêu nước” của cố Linh mục Phê-rô Phạm Bá Trực, đồng bào Công giáo huyện Đại từ đã không ngừng đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của địa phương; sống, lao động, học tập và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật; đã có nhiều tấm gương người Công giáo tiêu biểu được ghi nhận và tôn vinh trong phong trào xây dựng nông thôn mới; hiến đất làm đường giao thông nông thôn, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, tham gia các hoạt đông xã hội từ thiện, đặc biệt trong đại dịch Covid-19, chức sắc và các tín đồ Công giáo huyện Đại Từ đã huy động được hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm, nước sạch, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho các vùng cách ly phòng, chống dịch bệnh trong cả nước.

T/h: Huyền Trang - Vũ Hải.