Liên đoàn LĐ huyện bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn

2021-06-18 15:09:00.0

Ngày 15/6/2021, Liên đoàn lao động huyện Đại Từ phối hợp với UB MTTQ huyện và Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức bàn giao 04 nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Phúc Lương, Đức Lương và Na Mao. Dự chương trình có đồng chí Hoàng Thị Bạch Yến – UV BTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Trần Đăng Minh – PCT UBND huyện.

Tại chương trình đã bàn giao nhà, hỗ trợ kinh phí xây dựng 03 nhà tình nghĩa, mỗi nhà 50 triệu đồng ( trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, huyện Đại Từ hỗ trợ 20 triệu đồng) cho các hộ gia đình ông Đinh Hồng Xuân, xóm Phúc Tiến, xã Phúc Lương. Ông Lý Văn Hà – xóm Trung Tâm, xã Đức Lương và ông Linh Văn Cò, xóm Đoàn Kết, xã Na Mao. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Thúy sửa chữa nhà ở. Đây là những hộ thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự chung tay của các cấp, các ngành nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có được căn nhà mới để ở, yên tâm lao động sản xuất, góp phần cùng các xã của huyện Đại Từ hoàn thành tiêu chí về nhà ở dân cư trong xây dựng nông thôn mới.

T/h: Bích Đào – Vũ Hải