Masan High-Tech Materials ủng hộ 300 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên

2021-06-15 15:48:00.0

Hưởng ứng đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 13/6, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng đợt cao điểm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận ủng hộ từ Masan High-Tech Materials

Tại Lễ phát động, Masan High-Tech Materials đã quyên góp ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Nguyên số tiền là 300 triệu đồng, nâng tổng số tiền quyên góp ủng hộ cho tỉnh Thái Nguyên qua các đợt gần 1 tỷ đồng.

Ngay từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam cuối năm 2019 và đầu năm 2020 Masan High-Tech Materials đã chủ động đưa ra các biện pháp để kiểm soát và phòng chống dịch bệnh như: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 với nhiệm vụ điều hành công tác phòng, chống Covid-19; Thành lập “Đội phản ứng nhanh Covid-19” của Công ty làm nhiệm vụ phản ứng nhanh khi có các thông tin, người lao động liên quan đến Covid-19; Thành lập “Tổ an toàn Covid-19” của Công ty theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống Covid tỉnh Thái Nguyên; Xây dựng “Phương án ứng phó với các tình huống dịch Covid-19 tại Công ty” theo quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG, ngày 27/5/2020, của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 tại nơi làm việc và nơi ở cho người lao động; Đánh giá và liên tục cập nhật việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc cho người lao động để có hành động và giải pháp kịp thời; Thường xuyên kiểm tra, phổ biến, nâng cao nhận thức và trợ giúp người lao động để phòng chống Covid-19 tại nơi làm việc: thực hiện 5K, cài đặt bluezone, giãn cách….. Gần đây, Công ty tiến hành xét nghiệm Covid-19 bằng hình thức PCR cho toàn bộ cán bộ nhân viên trong công ty và nhà thầu làm việc tại công trường. Đến nay đã xét nghiệm được 1.820 người, tất cả kết quả đều âm tính.

Đồng thời để nâng cao hiệu quả và chủ động xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra, ngày 31/05 vừa qua, Công ty đã tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống khi có bệnh nhân Covid-19 được xác định trong khu vực Công ty. Cuộc diễn tập diễn ra nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất khả năng lây lan, góp phần khoanh vùng, truy vết và dập dịch một cách nhanh chóng, hiệu quả. Qua đó, cũng phổ biến kiến thức và trách nhiệm thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho toàn thể cán bộ, người lao động trong Công ty.

T/h: Trần Biên