Sở Nội vụ kiểm tra công tác cải cách hành chính

2021-10-15 09:59:00.0

Ngày 14-10, Đoàn công tác của Sở Nội vụ do đồng chí Ma Đình Đối làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) tại huyện Đại Từ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện

Nội dung kiểm tra tập trung vào các nội dung, đó là: Công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện CCHC; kết quả thực hiện cải cách thể chế, thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, tài chính công, hiện đại hóa nền hành chính; tình hình triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI)... Hoạt động kiểm tra nhằm chỉ ra những tồn tại, hạn chế, từ đó kịp thời khắc phục những vướng mắc, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, nâng cao hiệu quả công tác CCHC.

Bám sát nội dung kế hoạch CCHC của UBND tỉnh, huyện đã ban hành kế hoạch thực hiện gắn với thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đồng thời, phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Đến nay, huyện đã thực hiện 17/23 nhiệm vụ trọng tâm, các nhiệm vụ còn lại thực hiện theo tiến độ năm công tác và nhiệm vụ thường xuyên. Trong 9 tháng đầu năm, huyện đã tiến hành kiểm tra 53 văn bản cấp huyện, 233 văn bản hành chính tại các xã, thị trấn. Số thủ tục hành chính (TTHC) giải quyết theo cơ chế một cửa trên tổng số TTHC thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện là 256/273 TTHC (đạt 91,94%); số TTHC thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông trên tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện là 24/273 TTHC (đạt 8,79%); số TTHC được thực hiện qua phần mềm hệ thống một cửa điện tử là 251 TTHC. Từ đầu năm đến nay, tổng số hồ sơ tiếp nhận là trên 69.600 hồ sơ, số hồ sơ đã giải quyết là 68.000 hồ sơ (trên 67.700 hồ sơ đúng hạn), hồ sơ đang giải quyết là trên 1.600 hồ sơ. Huyện đã thực hiện niêm yết công khai danh mục TTHC thực hiện mức độ 3, 4 gồm 13 lĩnh vực với 16 TTHC mức độ 3, 115 TTHC mức độ 4. Bên cạnh đó, công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách hành chính công… được huyện quan tâm chú trọng.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn đã đánh giá cao những nỗ lực của huyện Đại Từ trong thực hiện công tác CCHC thời gian qua. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đề nghị huyện tiếp thu những ý kiến đánh giá, đóng góp của các thành viên trong Đoàn trong quá trình kiểm tra như: Việc tạo hồ sơ điện tử còn thấp; Việc cấp tài khoản của công dân trên cổng dịch vụ công quốc gia chưa thực hiện cao; Thực hiện tốt hơn việc chứng thực điện tử…..

Trước đó, Đoàn công tác đã thực hiện kiểm tra công tác CCHC trực tiếp tại xã Bình Thuận và TT Quân Chu.

T/h: Thu Phương – Quang Tuấn