2022-07-05 16:16:00.0

Ngày 4/7/2022Tại xã La Bằng đã diễn ra hội nghị Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Đại từ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Đại Từ.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT và các ngành của xã; đại diện cử tri các xóm trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Mạnh Hà - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, chủ tịch hội nông dân tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh thái nguyên, đã báo cáo những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và những nội dung dự kiến trình tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV.

Cử tri đề nghị tỉnh tiếp tục quan hỗ trợ vốn để đầu tư trồng, chế biến Chè; tiếp tục đầu tư làm các công trình giao thông, thủy lợi và phát triển khu du lịch sinh thái Suối Kẹm xã La Bằng, Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị UBND xã cần quan tâm gia cố, san gạt đảm bảo an toàn tại những nơi ở trong vùng có nguy cơ sạt lỡ, Có hướng đầu tư xây dựng nhà văn hóa xóm Tân Sơn sau sáp nhập đảm bảo đủ chỗ ngồi sinh hoạt cho người dân, …

Trả lời những kiến nghị của các cử tri, ông Nguyễn Mạnh Hà - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, chủ tịch hội nông dân tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh thái nguyên, đề nghị xã tiếp tục rà soát, giải quyết các kiến nghị theo thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các kiến nghị hợp lý, báo cáo HĐND tỉnh, HĐND huyện tại kỳ họp tới và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định./.

Bế Hoàng