Sáng ngày 19/7/2022, Đảng ủy xã La Bằng tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

2022-07-19 08:35:00.0

Dự hội nghị có đồng Nguyễn Ngọc Thép - Huyện ủy viên phụ trách xã, lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng xóm.

Trong hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Thép - Huyện ủy viên, bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã trao tặng huy hiệu 35, 40, 45 năm tuổi đảng cho các đồng chí đảng viên đủ tiêu chuẩn trong đợt 19/5/2022.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, song Đảng ủy xã La Bằng đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch Covid -19. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên như tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, huyện.

Về phát triển kinh tế, Đảng ủy xã La Bằng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất vụ xuân. Đẩy mạnh công tác quản lý du lịch tại địa phương nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch từng bước phát triển du lịch xã La Bằng đi đúng định hướng phát triển bền vững trong tương lai.

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy xã La Bằng tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Làm tốt công tác phê và tự phê để phát hiện kịp thời những cơ sở đảng và cá nhân đảng viên có biểu hiện suy thoái tư tưởng đạo đức chính trị, nghiêm khắc đưa ra khỏi đảng những đảng viên không đủ tiêu chuẩn, vi phạm những điều đảng viên không được làm. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2023.

Bế Hoàng
trang thông tin điện tử xã La Bằng