Tập huấn Rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2021 tại xã

2021-10-08 16:38:00.0

Ngày 7/10/2021 UBND xã La Bằng tổ chức lớp tập huấn quy trình tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn . Dự có đồng chí Triệu Văn Đông, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Đàm Thị Hồng Nhung Phó trưởng  Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện Đại Từ   ; các thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm các xóm trên địa bàn xã.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Triệu Văn Đông Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Để thực hiện có hiệu quả công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả, đề nghị các điều tra viên, tập trung nghiên cứu, nắm vững các quy định mới trong công tác điều tra, từ đó áp dụng vào công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo; quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn đảm bảo đúng quy định, trình tự, dân chủ, khách quan và chính xác.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đàm Thị Hồng Nhung hướng dẫn các quyết định, thông tư, nghị định, công văn, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh  về  rà  soát  hộ  nghèo,  hộ  cận  nghèo  để  đánh  giá  kết  quả  thực  hiện Chương trình giảm nghèo năm 2021 và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn huyện Đại Từ với các nội dung chính như: Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; phương pháp rà soát, xác định tiêu chí đo lường nghèo đa chiều; thời gian rà soát, xác định; quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, định kỳ hằng năm; quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình; phương pháp xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình và hướng dẫn ghi phiếu điều tra, rà soát.

Bế Hoàng