Sáng ngày 21/7/2022, tại Hội trường UBND xã, HĐND xã La Bằng tổ chức kỳ họp thứ 4, HĐND xã, Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

2022-07-21 16:11:00.0

Tham dự Kỳ họp có Đồng chí Nguyễn Ngọc Thép – huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy -HĐND-UBND-UBMTTQ xã; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí trưởng các đoàn thể, hội đặc thù xã; các đồng chí bí thư chi bộ, các ông, bà trưởng xóm trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã trình bày các báo cáo, thông báo, tờ trình, nội dung chương trình kỳ họp như: Báo cáo tóm tắt của UBND xã tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022, dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo công tác của Thường trực HĐND 6 tháng đầu năm 2022, mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; nghe Uỷ ban MTTQ xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Với những kết quả được trình bày tại kỳ họp trong 6 tháng đầu năm 2022 tình hình kinh tế - xã hội của xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác quản lý khai thác tài nguyên còn lỏng và nhiều hạn chế, chưa có biện pháp xử lý những vi phạm xảy ra; công tác vệ sinh môi trường trong khu dân cư chưa được duy trì thường xuyên; Tình trạng vi phạm làm nhà trên đất nông nghiệp vẫn còn xảy ra, công tác giải quyết các tranh chấp trong nhân dân chưa được giải quyết kịp thời gây bức xúc trong dư luận nhân dân…

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo về tình hình KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, trong đó tập trung vào các lĩnh vực như: lĩnh vực giao thông - thuỷ lợi; Lĩnh vực đất đai - môi trường; Lĩnh vực thủ tục hành chính; Lĩnh vực đời sống, an sinh xã hội; các ý kiến được UBND xã trả lời, giải thích tại cuộc họp. UBMTTQ xã thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình, vừa tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vừa tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, kịp thời phản ánh lên HĐND xã xem xét, quyết định.

Sau 1/2 ngày làm việc, với sự chuẩn bị nghiêm túc, tinh thần đoàn kết trách nhiệm cao của các đại biểu, HĐND xã La Bằng đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyên Ngọc Thép -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt Thường trực HĐND xã sẽ tiếp tục phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo tuân thủ quy trình quy định của pháp luật tiếp tục thực hiện các phương pháp, cách làm mới đã mang lại nhiều kết quả thiết thực trong hoạt động của HĐND xã trong thời gian qua; đồng thời bám sát thực tiễn và chủ trương của Đảng, chủ động nghiên cứu cùng với HĐND có giải pháp cụ thể thiết thực để giải quyết hiệu quả những vấn đề đặt ra ở địa phương. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành theo dõi giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện các vị đại biểu HĐND xã và cử tri trong xã nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao cũng như quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2022./.

Bế Hoàng
cổng thông tin điện tử xã La Bằng