Lenovo trình làng máy tính bảng Tab M11 hỗ trợ học tập

21-03-2024

Lenovo vừa chính thức ra mắt mẫu máy tính bảng Tab M11, được thiết kế cho nhu cầu đa dạng từ học tập của học sinh, sinh viên, giải trí hay sáng tạo cho cả gia đình.

'Đại bàng' bán dẫn Mỹ muốn làm nhà máy 2 tỷ USD tại Việt Nam

21-03-2024

Thông tin này được ông Karthik Rammohan, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Lam Research (Mỹ) cho biết tại buổi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính vào chiều 20/3.

Mang tới không gian mới cho Internet phát triển

21-03-2024

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) công bố Quy hoạch hạ tầng Thông tin và truyền thông giai đoạn 2021- 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam xung quanh việc triển khai quy hoạch này và cơ hội phát triển Internet tại Việt Nam.

Microsoft nỗ lực mở rộng vị thế trong lĩnh vực AI

21-03-2024

Trong thông báo đưa ra ngày 19/3, nhà khoa học Mustafa Suleyman, người đồng sáng lập DeepMind - một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) thuộc sở hữu của Tập đoàn công nghệ Google (Mỹ), cho biết ông sẽ trở thành người đứng đầu bộ phận nghiên cứu AI mới được thành lập tại Microsoft.

Bộ Y tế chấn chỉnh việc đào tạo cán bộ y tế

21-03-2024

Trước các thông tin truyền thông gần đây phản ánh về tình trạng "tràn lan đào tạo y khoa liên tục", để tăng cường hơn nữa chất lượng công tác đào tạo liên tục cán bộ y tế, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bộ, ngành tăng cường chấn chỉnh công tác đào tạo.

Việt Nam mong muốn thu hút các tập đoàn công nghệ cao trên thế giới vào đầu tư

21-03-2024

Chiều 20/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Karthik Rammohan, Phó Chủ tịch cấp cao tập đoàn Lam Research (Hoa Kỳ) và đại diện Công ty Seojin (Hàn Quốc).

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar thông báo từ chức

21-03-2024

Ông Leo Varadkar thông báo, ông sẽ từ chức Thủ tướng Ireland và lãnh đạo đảng cầm quyền Fine Gael.

Khai mạc Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học

21-03-2024

Chiều 20/3, tại thành phố Bắc Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức Khai mạc Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2023-2024.

Triệu tập kỳ họp Quốc hội bất thường xem xét, quyết định công tác nhân sự

21-03-2024

Tại Kỳ họp bất thường lần thứ 6, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Sắp diễn ra “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2024

21-03-2024

“Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 18/4/2024 - 21/4/2024 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Tập huấn phát triển kinh tế trang trại gắn với sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp chủ lực

20-03-2024

Sáng 20/3, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Khai mạc Lớp tập huấn về phát triển kinh tế trang trại chăn nuôi gắn với sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp chủ lực năm 2024 cho gần 50 học viên là các chủ trang trại chăn nuôi, trang trại tổng hợp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam”

20-03-2024

Sáng 20/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”. Lễ phát động được kết nối trực tuyến tới điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Gần 500 vận động viên tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Việt dã Tiền phong

20-03-2024

Ngày 20/3, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Việt dã Tiền phong huyện Đồng Hỷ năm 2024.

Quý I/2024, tỉnh Thái Nguyên có tỷ lệ hồ sơ TTHC đúng hạn đạt cao nhất trong những năm gần đây

20-03-2024

Từ đầu năm 2024 đến nay, các cơ quan, đơn vị của tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận 159.882 hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC); đã giải quyết 148.094 hồ sơ; tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn và trước hạn đạt 99,89%, đây là thời điểm tỷ lệ hồ sơ đúng hạn đạt cao nhất trong những năm gần đây.

Ở một ngôi trường hạnh phúc

20-03-2024

Ngày 20/3 được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhằm kêu gọi tất cả mọi người nâng cao nhận thức tầm quan trọng của hạnh phúc trong cuộc sống. Cùng với toàn xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo cũng luôn chú trọng xây dựng môi trường học đường hạnh phúc. Và tại Thái Nguyên, ngôi trường đi đầu trong phong trào xây dựng ngôi trường hạnh phúc đó là Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng, TP. Thái Nguyên.

Chuẩn bị và tổ chức hiệu quả hoạt động đối ngoại quốc phòng năm 2024

20-03-2024

Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu toàn quân tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tổ chức hiệu quả các hoạt động đối ngoại quốc phòng...

Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” diễn ra từ 20/4

20-03-2024

Triển lãm góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của đất nước, con người Việt Nam được xây dựng, bồi đắp theo chiều dài lịch sử.

Phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp hai nước

20-03-2024

Sáng 20/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc tiếp Đoàn doanh nghiệp của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC).