Du lịch Suối Kẹm - La Bằng - Đất Chè Đại Từ Thái Nguyên

2023-08-21 10:45:00.0

Nhắc đến xã La Bằng (Đại Từ), nhiều người nghĩ ngay đến một vùng chè đặc sản nổi tiếng của tỉnh. Không những vậy, nơi đây còn có không gian vừa thơ mộng trữ tình, vừa nguyên sơ, hoang dã là tiềm năng rất lớn cho phát triển du lịch sinh thái gắn với các làng nghề.

sui_km_2

Nằm ở sườn Đông dãy núi Tam Đảo, La Bằng có điều kiện tiểu khí hậu mát mẻ cùng cảnh quan hấp dẫn. Tuyến đường bê tông từ UBND xã quanh co, uốn lượn qua những nương chè Thái Nguyên hình bát úp, thoai thoải xanh mướt bốn mùa rồi dẫn tận tới chân núi. Tại đây, khu vực rừng đặc dụng của Vườn quốc gia Tam Đảo sở hữu khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với suối Kẹm trong xanh và những thân cây gỗ lớn. Do bắt nguồn từ trên núi cao, con suối này mát lạnh và trong vắt, chảy len lỏi qua những ghềnh đá đủ kích cỡ và hình thù. Có những tảng đá lớn, nhẵn, trắng bóng để du khách có thể nghỉ ngơi. Hai bên bờ suối là những thảm cỏ xen lẫn bãi đá và hoa dại đủ màu sắc. Du khách có thể ngâm mình dưới dòng nước mát, bám vào những tảng đá hoặc cành cây rủ xuống suối để người tự trôi theo dòng nước. Những người ưa khám phá thì không chỉ dừng lại ở việc tắm mát và chụp ảnh mà còn muốn ngược mãi lên để khám phá nơi ngọn nguồn con suối trên đỉnh non xanh Tam Đảo.

sui_km_3

Đồng ý