Đảng bộ thị trấn Quân Chu công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự

2024-02-06 10:56:00.0

Ngày 3/2/2024, Đảng bộ TT Quân Chu đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn. Đây là địa phương đầu tiên thành lập chi bộ theo hướng dẫn 24 ngày 20/9/2023 của ban tổ chức TW, sau chi bộ điểm TT Hùng Sơn. Dự lễ công bố, có đồng chí Trung tá Đỗ Hữu Quyết Chính trị viên Phó, kiêm Chủ nhệm Chính trị Ban CHQS huyện.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Quân Chu đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ thị trấn với 7 đảng viên, đồng chí Đặng Lê Ninh, Bí thư Đảng ủy được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn. Chi bộ Quân sự thị trấn Quân Chu có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS TT thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an TT và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự TT và đơn vị dân quân; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định thành lập, Trung tá Đỗ Hữu Quyết, Chính trị viên Phó, kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện đã chúc mừng chi Bộ QS thị trấn Quân Chu, đồng chí nhấn mạnh việc thành lập chi bộ Quân sự TT nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng vững mạnh. Thời gian tới, đồng chí Chính trị viên Phó, kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện mong muốn, ngay sau khi thành lập, Chi bộ Quân sự Thị Trấn Quân xây dựng ngay quy chế hoạt động, quán triệt sâu sắc các văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động thật sự hiệu quả, Chi bộ tham mưu cho Đảng ủy trong nhiệm vụ huấn luyện, tuyển quân và các nhiệm vụ của địa phương, làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Mạnh Cường