Đẩy mạnh phát triển đảng viên tại các Trường Trung học Phổ thông

2024-03-15 08:50:00.0

Ngày 14-3, Huyện ủy Đại Từ tổ chức Hội nghị làm việc với chi bộ các trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn về công tác phát triển đảng viên là học sinh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Cừ Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ.

Đảng bộ huyện Đại Từ hiện có 51 tổ chức cơ sở Đảng, với gần 9.800 đảng viên. Những năm qua, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và phát triển đảng viên đã được các chi bộ, đảng bộ cơ sở quan tâm thực hiện. Đảng bộ huyện có 04 chi bộ trường THPT. Hàng năm, các chi bộ đã quan tâm chọn cử các em học sinh có thành tích cao trong học tập và hoạt động đoàn thể để cử tham gia bồi dưỡng nhận thức về Đảng, sau đó các chi bộ nhà trường phân công đảng viên hướng dẫn, giúp đỡ và đề nghị cấp trên xem xét kết nạp Đảng khi có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo cụ thể về tình hình công tác phát triển Đảng tại các nhà trường cũng như làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong kết nạp đảng viên là học sinh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức. Từ năm 2021 đến nay, các trường đã lựa chọn, giới thiệu 194 quần chúng ưu tú và 43 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức để cử đi học bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Tuy nhiên, tỷ lệ kết nạp đảng viên là học sinh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức trong các trường THPT so với số lượng đã tham gia học tập lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng còn chưa cao.

Nhằm nâng cao tỷ lệ đảng viên trong các nhà trường, thời gian tới, Thường trực Huyện uỷ Đại Từ đề nghị cấp ủy chi bộ các trường THPT cần xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là phát triển Đảng trong học sinh; quan tâm, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên là giáo viên, nhân viên; giao chỉ tiêu bồi dưỡng quần chúng ưu tú cho tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên; phối hợp với các cơ quan đơn vị, quan tâm đến các quần chúng ưu tú sau khi được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Ban Tổ chức Huyện uỷ tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy giao chỉ tiêu bổ sung kết nạp đảng viên tại các nhà trường để đảm bảo số lượng và chất lượng kết nạp đảng viên.

Mạnh Cường