Đồng chí Nguyễn Nam Tiến Phó Bí thư Huyện uỷ được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện

2024-02-20 08:20:00.0

Chiều ngày 19/02, HĐND huyện Đại Từ khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 9 để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền theo Luật định. Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Mai Thị Thuý Nga, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Duy Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Sở Nội vụ tỉnh; đại diện một số phòng, ban của tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban của huyện; lãnh đạo các xã, trị trấn và các đại biểu HĐND huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe thông báo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc chuẩn y chức danh Phó Bí thư Huyện uỷ Đại Từ đối với đồng chí Nguyễn Nam Tiến, quyền Chủ tịch UBND huyện; tờ trình của HĐND huyện về việc bầu kiện toàn chức vụ Chủ tịch UBND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Nguyễn Nam Tiến. Đồng thời, bầu chức vụ Chủ tịch UBND huyện Đại Từ khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Nguyễn Nam Tiến, Phó Bí thư Huyện uỷ. Với sự thống nhất cao, các đại biểu HĐND huyện đã bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện đối với đồng chí Nguyễn Nam Tiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, quyền Chủ tịch UBND huyện với tổng số phiếu bầu 36/36, đạt 100%.

Tiếp đó, Kỳ họp đã nghe tờ trình, báo cáo của UBND huyện và thảo luận, biểu quyết thông qua về: Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xã Ký Phú, Phú Cường, Phú Xuyên huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, đối với Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xã Ký Phú: Vị trí, phạm vi lập quy hoạch là toàn bộ diện tích tự nhiên thuộc phạm vi địa giới hành chính sau khi nhập xã Vạn Thọ và xã Ký Phú; quy mô lập quy hoạch là toàn bộ diện tích của xã Vạn Thọ và xã Ký Phú sau khi nhập là 2.667,0ha. Đối với Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xã Phú Cường: Vị trí, phạm vi lập quy hoạch là toàn bộ diện tích tự nhiên thuộc phạm vi địa giới hành chính sau khi nhập xã Phú Cường và 4 xóm của xã Na Mao; quy mô lập quy hoạch là toàn bộ diện tích của xã Phú Cường và 4 xóm của xã Na Mao sau khi nhập là 2.260,22ha. Đối với Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xã Phú Xuyên: Vị trí, phạm vi lập quy hoạch là toàn bộ địa giới hành chính xã Phú Xuyên và 3 xóm của xã Na Mao; quy mô lập quy hoạch là toàn bộ diện tích xã Phú Xuyên và 3 xóm của xã Na Mao sau khi nhập là 2.592,4ha.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2024 là năm quan trọng thực hiện NQ ĐH Đảng bộ huyện lần thứ 24, khối lượng công việc nhiều, các cấp uỷ đảng cần bắt tay ngay thực hiện nhiệm vụ. Đề nghị đồng chí tân chủ tịch UBND huyện tiếp tục phát huy trách nhiệm, nêu cao gương mẫu, bắt tay ngay vào công việc được giao, đổi mởi nâng cao chất lượng hoạt động của UBND huyện, tiếp tục rà soát các chỉ tiêu KT-XH, có giải pháp cụ thể thực hiện NQ 07 góp phần xây dựng huyện NTM nâng cao.

Huyền Trang - Quang Tuấn