Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tiến độ Dự án Mở rộng và tôn tạo Di tích lịch sử nơi thành lập cơ sở Đảng đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên

2024-01-25 09:28:00.0

Sáng ngày 24-1 đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tiến độ Dự án Mở rộng và tôn tạo Di tích lịch sử nơi thành lập cơ sở Đảng đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên tại xóm Lau Sau, xã La Bằng. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Vũ Duy Hoàng UVBTV Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy ,Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Đại Từ có Đ/c Phạm Duy Hùng UVBCH Đảng bộ Tỉnh TN, Bí thư huyện ủy CTHĐND Huyện, Nguyễn Nam Tiến UVBTV Quyền CTUBND Huyện.

Dự án Mở rộng và tôn tạo Di tích lịch sử nơi thành lập cơ sở Đảng đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên được khởi công xây dựng ngày 28/9/2021. Dự án có diện tích 20.000m2, với tổng mức đầu tư là 22 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách huyện, vốn huy động hợp pháp khác là 7 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn của tỉnh.

Theo Chủ đầu tư và các nhà thầu, đến nay, Dự án đã hoàn thành 95% khối lượng công việc với các hạng mục công trình, như: Nhà đón tiếp, bia đá, khu vực di tích nơi hội họp và làm việc bí mật của cơ sở Đảng đầu tiên (nhà ông Nông Văn Ái), khu vực di tích khu vực lò rèn cất giấu vũ khí; khu sân bãi đỗ xe tập trung và các hạng mục phụ trợ như: sân hành lễ, cổng, tường rào, hệ thống cây xanh, điện, nước... dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 28/1/2024.

Sau khi kiểm tra hiện trạng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của các ngành, đơn vị liên quan. Đồng chí nhấn mạnh đây là Dự án có ý nghĩa chính trị quan trọng, do đó chủ đầu tư Dự án cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, quản lý, giám sát tiến độ, chất lượng công trình theo hồ sơ thiết kế được duyệt. Đơn vị nhà thầu khắc phục khó khăn về thời tiết huy động tối đa nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, tổ chức thi công tăng ca các hạng mục đảm bảo tiến độ, chất lượng, kỹ mỹ thuật, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, đảm bảo khai trương và đưa vào sử dụng công trình đúng dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Quang Tuấn