Ban Chỉ đạo 35 huyện sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024

2024-04-02 08:48:00.0

Ban chỉ đạo 35 huyện vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý 1; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Xác định công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng góp phần bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ, ổn định tình hình chính trị, phát triển kinh tế xã hội của huyện, từ đó Ban chỉ đạo 35 huyện đã kịp thời tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch phù hợp với tình hình địa phương. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được cấp uỷ huyện quan tâm chỉ đạo; công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội thông qua đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội và thông qua các trang, nhóm facebook, zalo được thực hiện thường xuyên, nắm bắt thông tin kịp thời để có những giải pháp cụ thể trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các thành viên BCĐ 35, tổ thư ký, cộng tác viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, nắm thông tin, định hướng dư luận và xử lý các vụ việc xảy ra. Trong quý 2/2024, BCĐ 35 tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương; đẩy mạnh đấu tranh phản bác có hiệu quả các thông tin xấu, độc; tiếp tục nắm tình hình dư luận xã hội; tổ chức đấu tranh, “đánh chặn” các địa chỉ phản động trên không gian mạng…Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - PBTTTHU yêu cầu các thành viên BCĐ 35 huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; tăng cường các bài viết chính luận, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tiếp tục thực hiện tốt phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu” chủ động chia sẻ, lan toả các thông tin tích cực; đôn đốc, chỉ đạo các cấp uỷ, chính quyền xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng; MTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cho các đoàn viên, hội viên.