Gặp mặt động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ

2024-02-21 20:33:00.0

Ngày 21/2, huyện Đại Từ tổ chức gặp mặt các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024. Dự chương trình có đ/c Phạm Duy Hùng - UVBCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; TT huyện uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo UBMTTQ huyện; đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo UBND, quân sự, đoàn thanh niên các xã, thị trấn và 310 tân binh đã trúng tuyển mùa tuyến quân 2024.

Năm nay, huyện Đại Từ có 310 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân, tăng 11 chỉ tiêu so với năm 2023. Trong đó, 270 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ được biên chế về các đơn vị: Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng Tham mưu), Trung đoàn bộ binh 246, Sư đoàn bộ binh 346 (Quân khu 1), Trung đoàn bộ binh 832 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh... Số tân binh còn lại thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngay đầu chương trình các tân binh đã được xem phóng sự thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đại Từ trong thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc và môi trường học tập, rèn luyện, sinh hoạt của các tân binh tại các đơn vị đóng quân. Tiếp theo là chương trình tọa đàm giữa đại diện lãnh đạo huyện Đại Từ, Ban CHQS huyện, đại diện đơn vị nhận quân cùng một số đại biểu với các tân binh. Nội dung toạ đàm tập trung nói về chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với quân nhân trong thời gian tại ngũ và thân nhân của quân nhân; một số điều cần biết khi nhập ngũ; kinh nghiệm rèn luyện, phấn đấu của các đồng chí đã từng tham gia quân ngũ… Để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng thanh niên, Ban CHQS huyện tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, lãnh đạo đồng bộ đến các địa phương thực hiện chặt chẽ các bước theo hướng dẫn. Vì vậy, các thanh niên nhập ngũ năm nay tiêu biểu về chính trị, đạo đức, trình độ văn hóa cao, sức khỏe tốt. Đến nay các tân binh đã sẵn sàng tâm thế để nhập ngũ.

Hàng năm TT huyện uỷ chỉ đạo Huyện Đoàn cũng phối hợp với Ban CHQS huyện và các cơ quan liên quan tổ chức chương trình gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ nhằm động viên, khích lệ tinh thần các tân binh, mong các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, chấp hành nghiêm Nội quy Quân đội, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện đã biểu dương ý thức trách nhiệm với Tổ quốc và tinh thần hăng hái lên đường nhập ngũ của các tân binh. Đồng thời, mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã trao tặng những phần quà ý nghĩa động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Ngay sau lễ gặp mặt, TTVHTT&TT phối hợp với Công an huyện, Ban CHQS huyện, Huyện Đoàn, các đoàn viên thanh niên đã tham gia chương trình diễu hành cổ động, tuyên truyền lễ giao nhận quân huyện Đại Từ năm 2024 trên tất cả các trục đường của huyện. Theo kế hoạch, ngày 25/2, các xã, thị trấn của huyện Đại Từ sẽ đưa công dân có lệnh gọi nhập ngũ quân đội, lệnh gọi thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân có mặt tại địa điểm giao quân là Quảng trường 27-7, thuộc TDP Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn để thực hiện lễ giao nhận quân năm 2024.

Huyền Trang - Mạnh Cường