Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 58

2024-04-04 14:15:00.0

Ngày 3/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Đại Từ tổ chức Hội nghị lần thứ 58, để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Đồng chí Phạm Duy Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện các ban xây dựng Đảng của Tỉnh uỷ; các đồng chí Uỷ viên BTV huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện và một số phòng, ban, cơ quan của huyện.

Trong 3 tháng đầu năm 2024, huyện Đại Từ đã tập trung hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận huyện Đại Từ đạt chuẩn NTM năm 2023, đồng thời tích cực hoàn thiện các tiêu chí đạt huyện NTM nâng cao năm 2024; thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025; triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với 30 dự án, chi trả bồi thường, hỗ trợ cho 116 hộ dân với tổng số tiền chi trả trên 12,5 tỷ đồng; thực hiện thu ngân sách Nhà nước đạt trên 724 tỷ đồng (đạt gần 50% kế hoạch HĐND huyện giao)…. Công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì ổn định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tại các lễ hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, chất lượng hoạt động từng bước được nâng lên.

Tại Hội nghị, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào dự kiến nội dung hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy phiên thường kỳ lần thứ 59; Báo cáo kết quả công tác nắm tình hình, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Báo cáo tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2024; Báo cáo công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện; Báo cáo tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện; Báo cáo việc đổi tên, sáp nhập xóm, TDP trên địa bàn huyện năm 2024; báo cáo công tác chuẩn bị Lễ hội Trà Đại Từ năm Giáp Thìn 2024 và lễ công bố Quyết định huyện Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Tới dự và phát biểu,  đồng chí Vũ Duy Hoàng,  UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy  đề nghị huyện Đại Từ tập trung chỉ đạo đôn đốc thực hiện các công trình dự án trọng điểm trên địa bàn; Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân để nhận được sự đồng thuận hơn nữa trong  phong trào mở rộng đường xóm 6m trở lên.  Huyện cần tập trung khai thác có hiệu quả tuyến đường liên kết vùng Bắc Giang – Thái Nguyên – Vĩnh Phúc khi tuyến đường hoàn thành đi vào sử dụng. Tổ chức tốt lễ công bố Quyết định huyện Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 và Lễ hội Trà Đại Từ năm Giáp Thìn 2024 và đây là dịp để huyện Đại Từ khẳng định với du khách về  những kết quả thành tựu trọng phát triển kinh tế. Qua đó, nâng cao chỉ số thương mại dịch vụ, thu hút các nhà đầu tư đến với Đại Từ, tổ chức thành công đại hội đại biểu  MTTQ huyện lần thứ 15 nhiệm kỳ 2024 – 2029 (đại hội điểm) để các đơn vị đến học tập….Thực hiện đồng bộ  các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng

Phát biểu kết luận hội nghịn đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, đã  nhấn mạnh, các ngành, đơn vị, địa phương cần rà soát các nội dung công việc theo kế hoạch, tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ cũng như triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao...Đồng thời giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan tiếp thu, hoàn thiện để tổ chức thực hiện.

Thu Phương