Hội nghị Ban tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận huyện Đại Từ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023; Lễ hội Trà Đại Từ năm Giáp Thìn – 2024

2024-03-18 09:52:00.0

Ngày 15/3, Ban tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận huyện Đại Từ đạt chuẩn Nông thôn mới và Lễ hội Trà Đại Từ năm Giáp Thìn – 2024 đã tổ chức họp đánh giá tiến độ công tác chuẩn bị và cho ý kiến vào các nội dung của lễ công bố Quyết định công nhận huyện Đại Từ đạt chuẩn Nông thôn mới và Lễ hội Trà Đại Từ năm Giáp Thìn – 2024. Đồng chí Dương Văn Tuyên – PCT UBND huyện chủ trì buổi họp, dự họp có đồng chí Cao Việt Hùng – UV BTV, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Theo kế hoạch, Lễ công bố Quyết định công nhận huyện Đại Từ đạt chuẩn Nông thôn mới và Lễ hội Trà Đại Từ năm Giáp Thìn – 2024 được tổ chức trong 3 ngày, ngay sau khi huyện Đại Từ có Quyết định công nhận huyện Nông thôn mới, địa điểm tại quảng trường 27-7, với khoảng 600 đại biểu tham dự. Bao gồm 2 phần: phần lễ ( gồm các nội dung: nghệ chào mừng, trình chiếu phóng sự về thành tựu của huyện Đại Từ sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.Nghi thức công bố và đón nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023. Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong xây dựng Nông thôn mới, và chương trình biểu diễn nghệ thuật. Phần hội gồm chuỗi các hoạt động: thi trưng bày gian hàng và trình diễn nghệ thuật pha trà, giới thiệu và bán một số sản phẩm, hàng hóa; không gian thưởng trà; trưng bày ảnh đẹp với chủ đề: “Nét đẹp văn hóa Trà trên quê hương Nông thôn mới Đại Từ”.Hội thi “Bàn tay vàng hái chè nhanh”,“Bàn tay vàng chế biến chè”. Chương trình đấu giá sản phẩm trà;Tọa đàm: Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm từ cây chè, văn hóa trà gắn với phát triển du lịch, trưng bày sinh vật cảnh, giao lưu văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại, các trò chơi dân gian.

Tại hội nghị đại biểu các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn đã phát biểu thảo luận về  nội dung chương trình buổi lễ và các hoạt động tại phần lễ hội trà, ma két sân khấu, công tác chẩn bị gian hàng, các sản phẩm trà, chuẩn bị cho hội thi hái chè, chế biến chè, công tác đảm bảo an ninh trật tự....Kết luận buổi họp đồng chí Dương Văn Tuyên – PCT UBND huyện  đề nghị các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch rà soát các nhiệm vụ cụ thể và thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công đảm bảo chất lượng, thời gian. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân hướng về sự kiện lễ công bố Quyết định công nhận huyện Đại Từ đạt chuẩn Nông thôn mới và Lễ hội Trà Đại Từ năm Giáp Thìn – 2024.

Bích Đào