Hội nghị chuyên đề áp dụng Học thông qua chơi trong dạy học tiểu học

2024-04-01 16:47:00.0

Sở Giáo dục và Đào tạo tình Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề áp dụng Học thông qua chơi trong dạy học tiểu học tại huyện Đại Từ, Tham dự có Đ/c Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, PGS. TS Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa GDTH, trường Đại học Sư Phạm Thái Nguyên, cùng 125 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT các huyện, Thành phố, cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị chuyên đề áp dụng Học thông qua chơi trong dạy học tiểu học được tổ chức nhằm tăng cường và duy trì việc áp dụng học thông qua chơi tại các trường tiểu học, chia sẻ việc áp dụng Học thông qua chơi, bồi dưỡng chuyên môn về Học thông qua chơi hiệu quả. Qua đó,  rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình áp dụng học thông qua chơi tại trường.

Tại hội nghị các đại biểu được dự 02 tiết học áp dụng Học thông qua chơi gồm: 1 tiết môn Toán lớp 2 do cô giáo Nguyễn Thị Kim Cúc, giáo viên trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê thực hiện và 1 tiết môn Lịch sử và Địa lí lớp 4 do cô giáo Nguyễn Thị Minh Huyền, giáo viên trường TH&THCS An Khánh thực hiện. Tiết dạy minh họa được đại diện Sở GD&ĐT, Phòng GDĐT các huyện , Thành phố và các trường tham gia hội nghị đánh giá cao; đặc biệt ở sự chuẩn bị công phu của giáo viên cả nội dung và đồ dùng dạy học, học sinh rất tự tin và thu nhận được kiến thức trong môi trường học tập vui vẻ.Thông qua 2 tiết học, các đại biểu và chuyên gia đã trao đổi, thảo luận một số nội dung áp dụng học thông qua chơi  trong dạy học tiểu học.

Dự án “iPLAY - lồng ghép Học thông qua chơi trong trường tiểu học” là một dự án có tính thiết thực cao, dự án hướng tới nâng cao năng lực giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh thông qua việc lồng ghép Học thông qua Chơi vào quá trình tổ chức dạy học. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Sau gần 4 năm tiếp nhận, triển khai và thực hiện dự án, cho đến nay 100% các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã áp dụng Học thông qua chơi trong quá trình tổ chức dạy học.

Quang Tuấn