Họp Ban Tổ chức Hội thi Dân vận khéo; Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào “Dân vận khéo”

2024-03-15 08:16:00.0

Chiều 14/3, Huyện ủy Đại Từ đã tổ chức Hội nghị triển khai Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 và trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong phong trào “Dân vận khéo” năm 2023. Tới dự Hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; huyện Đại Từ có đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi, lãnh đạo Đảng uỷ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội thi “Dân vận khéo” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đối với những chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận. - Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và nhân rộng những cách làm hay trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Hội thi được tổ chức trong phạm vi Đảng bộ 29 xã, thị trấn và cấp huyện. Đối tượng tham gia là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thuộc các tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị lực lượng vũ trang của các xã, thị trấn. Nội dung thi tập trung vào việc tìm hiểu, tuyên truyền về các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước và chính quyền các cấp. Đồng thời, tập trung tuyên truyền thực hiện các phong trào thi đua như: Phong trào thi đua Đại Từ quyết tâm, chung sức xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024; công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn...

Các đơn vị thành lập đội tham gia Hội thi với 3 phần: Chào hỏi, kiến thức và xử lý tình huống, giới thiệu mô hình, điển hình “Dân vận khéo”.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các xã,  thị trấn đã nhận được kế hoạch và triển khai tại cơ sở; đối với đơn vị tổ chức hội thi điểm, đã hoàn thành công tác chuẩn bị. Thông qua Hội thi góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống và các vấn đề phát sinh trong thực tiễn công tác dân vận ở cơ sở; nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đánh giá cao công tác tham mưu chuẩn bị tổ chức hội thi và triển khai đến cơ sở, đồng thời đề nghị mở rộng thêm đối tượng tham gia hội thi để công tác dân vận được lan rộng trong nhân dân; đẩy nhanh tiến độ thời gian tổ chức ở cấp cơ sở hoàn thành trong tháng 5.

Dịp này, UBND huyện Đại Từ đã khen thưởng cho 13 tập thể, 13 cá nhân có thành tích trong phong trào “Dân vận khéo” năm 2023.

Thu Phương