Nâng cao nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Fri Mar 22 16:54:00 GMT+07:00 2024

Ngày 20/3, huyện Đại Từ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng làm công tác này trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đ/c Trần Đăng Minh - PCT UBND huyện.

Tại Hội nghị, hơn 100 đại biểu tham dự đã được quán triệt các nội dung, như: Luật Phòng PCCC; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC 2013; Nghị định số136/2020/NĐ/CP ngày 24/11/2020 của Thủ Tướng chính phủ; Thông tư số 149/2020/TT/BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an. Cùng với đó là các biện pháp PCCC&CNCH đối với cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình, hộ gia đình để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; phương pháp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân PCCC và xây dựng mô hình điểm trong phong trào toàn dân PCCC; phương pháp kiểm tra an toàn PCCC; quy trình cứu chữa vụ cháy...Hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến, quán triệt nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật quy định về công tác PCCC&CNCH đến các xã, thị trấn theo quy định. Qua đó, thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý Nhà nước về công tác PCCC của địa phương theo quy định; phổ biến sâu rộng các kiến thức về PCCC&CNCH đến các cơ quan, đơn vị, quần chúng nhân dân. Từ đó, tạo sự chuyển biến rõ nét đối với công tác PCCC&CNCH trên địa bàn huyện. Cũng tại đây, Công an huyện Đại Từ đã triển khai kế hoạch, điều lệ dự thảo Hội thi tổ liên gia an toàn PCCC huyện Đại Từ năm 2024. Phát biểu tại hội nghị, đ/c PCT UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tổ chức quán triệt nội dung của hội nghị tập huấn đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tại đơn vị. UBND các xã, thị trấn tập trung hoàn thành chỉ tiêu vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy; Tiếp tục rà soát, thành lập các “Tổ liên gia an toàn PCCC”; Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch tiến hành kiểm tra công tác Phòng cháy, chữa cháy tại các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện; tăng cường tuyên truyền công tác PCCC&CNCH; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC&CNCH.