Ủy ban kiểm tra Huyện ủy bốc thăm lựa chọn người để xác minh tài sản, thu nhập

2024-02-21 07:42:00.0

Căn cứ quy định tại Quyết định số 56 ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập; Hướng dẫn số 03, ngày 03/11/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương hướng dẫn thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập. Thực hiện Kế hoạch số 05  ngày 19/02/2024 của UBKT Huyện ủy. Chiều ngày 20/2, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức họp bốc thăm để xác minh tài sản, thu nhập năm 2023. Đồng chí  Nguyễn Thị Loan -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã quán triệt một số nội dung liên quan đến việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập và quán triệt một số nội dung khác liên quan như: việc lựa chọn 9 đơn vị bằng 20% so với tổng số các cơ quan đơn vị thuộc thẩm quyền kiểm soát tài sản, thu nhập và số lượng người được xác minh tài sản, thu nhập sẽ lựa chọn tối thiểu bằng 10% số người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập và triển khai hình thức bốc thăm ngẫu nhiên. Tại cuộc họp,  các đồng chí ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thực hiện bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập đối với cán bộ thuộc diện Thường vụ Huyện ủy quản lý và những người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập đang công tác tại Đảng bộ xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị của huyện. Với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, kết quả đã xác định được 5 đồng chí thuộc 5 xã là Hà Thượng, Cù Vân, Bình Thuận, Lục Ba, Mỹ Yên và 4 đồng chí thuộc 4 cơ quan đơn vị được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 gồm  Phòng tài nguyên và môi trường; Phòng Lao động thương binh xã hội; Phòng Kinh tế hạ tầng; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng. Việc xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập là nhiệm vụ thường xuyên theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng, nhằm đánh giá tính chính xác, trung thực, đầy đủ, rõ ràng nội dung kê khai. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Thu Phương