Định Hóa: 300 đại biểu được tập huấn về công tác dân vận

Fri Apr 26 15:08:00 GMT+07:00 2024

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ truyền đạt chuyên đề về công tác dân vận

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã truyền đạt chuyên đề về công tác dân vận của cơ quan nhà nước và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, với 5 nội dung chính, gồm: Giới thiệu về hoàn cảnh ra đời và giá trị tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh; dân vận và công tác dân vận theo quan điểm của Đảng; danh mục các văn bản của Trung ương và của tỉnh về công tác dân vận; trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan tư pháp, lực lượng vũ trang, MTTQ, đoàn thể chính trị xã hội trong thực hiện công tác dân vận; thực hiện dân vận ở cơ sở. Cũng tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên của Công an huyện Định Hóa đã truyền đạt chuyên đề về công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Thông qua tập huấn giúp đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận từ huyện đến cơ sở nắm vững kiến thức, kỹ năng công tác dân vận và những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận. Từ đó tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và từng cơ quan, đơn vị.

CTV Công Sơn
Thainguyen.gov.vn