Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại TP. Điện Biên Phủ

Fri Apr 26 14:05:00 GMT+07:00 2024

Các đồng chí trong Đoàn công tác kính cẩn dành phút mặc niệm tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên thành kính bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại của dân tộc, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam; tri ân những công lao to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Đoàn đại biểu thăm quan Khu di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ

Sau lễ dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đoàn đã đi thăm quan Khu di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ nằm tại khu rừng già dưới chân núi Pú Đồn thuộc xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ. Cách trung tâm TP. Điện Biên Phủ hơn 30 km, xã Mường Phăng là vùng căn cứ địa cách mạng quan trọng, nơi đặt Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ. Cũng tại đây, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng Bộ Tổng tham mưu đã đưa ra nhiều quyết định quan trọng thay đổi toàn bộ cục diện, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Lán làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Khu di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ)

Tại đây, cơ quan đầu não của Quân đội ta đã "đóng chốt" 105 ngày (từ 31/1/1954 đến 15/5/1954). Đây là địa điểm "đóng chốt" thứ 3 và là địa điểm cuối cùng cho đến khi Chiến dịch kết thúc, chiến thắng. Nơi đây, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đưa ra những chỉ thị, mệnh lệnh tấn công có tính chất quyết định đến thắng lợi của Chiến dịch Điện Biên Phủ.