Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Fri Apr 26 13:59:00 GMT+07:00 2024

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

- Kính thưa đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên!

- Kính thưa đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh!

- Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh!

- Kính thưa cử tri và Nhân dân trong tỉnh!

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Mười tám (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Trên cơ sở tờ trình của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh, báo cáo giải trình của UBND tỉnh và ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND tỉnh, HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua 14 nghị quyết với sự nhất trí cao của đại biểu HĐND tỉnh tham dự Kỳ họp.

Kính thưa các vị đại biểu!

Năm 2024 là năm tăng tốc, bứt phá, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, quý II/2024 và những tháng tiếp theo, dự báo có cả những thuận lợi, khó khăn đan xen tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, do đó HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành, tiếp tục quan tâm, tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ:

Một là, tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong quý II và cả năm 2024, trong đó tập trung theo dõi, phân tích, dự báo, đánh giá sát tình hình thực tiễn để chỉ đạo, điều hành, đưa ra các giải pháp ứng phó hiệu quả và kịp thời, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đã đề ra.

Hai là, đẩy mạnh triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia và giải ngân đầu tư công theo kế hoạch, đảm bảo đạt chỉ tiêu HĐND tỉnh và Chính phủ giao, nhất là đối với các dự án trọng điểm, có tính lan tỏa cao; tập trung công tác thu ngân sách hoàn thành tốt kế hoạch được giao. Chuẩn bị, tổ chức tốt các hoạt động xúc tiến, tìm kiếm, kêu gọi nhà đầu tư có tiềm lực để đầu tư tại địa phương; kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Ba là, UBND tỉnh, các ngành, địa phương có liên quan khẩn trương tập trung triển khai kịp thời các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp này. Đề nghị các cấp, các ngành và các đại biểu HĐND tỉnh phát huy hơn nữa tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, quyết liệt; nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ để góp phần tổ chức thực hiện hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý II/2024, làm tiền đề thực hiện những quý tiếp theo trong năm 2024.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kỳ họp thứ Mười tám (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XIV đã hoàn thành các công việc đề ra, thay mặt HĐND tỉnh, xin được trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu đã dành thời gian tham dự Kỳ họp. Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban MTTQ và các cơ quan, ban, ngành có liên quan. Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi cùng những ý kiến đóng góp của các bậc cử tri; cảm ơn sự đóng góp tích cực, hiệu quả của các vị đại biểu HĐND tỉnh, các cơ quan phục vụ, các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và của tỉnh đã góp phần vào sự thành công của Kỳ họp.

Thay mặt Chủ tọa Kỳ họp, tôi xin tuyên bố bế mạc Kỳ họp thứ Mười tám (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Xin trân trọng cảm ơn!