Sở Giao thông vận tải ký hợp đồng thu phí, lệ phí điện tử

2024-04-10 14:13:00.0

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và Viễn thông Thái Nguyên ký kết hợp đồng

Sau một thời gian chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng công nghệ, đến nay Sở Giao thông vận tải, Viễn thông Thái Nguyên và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam đã sẵn sàng đưa vào vận hành hệ thống thu phí, lệ phí sát hạch cấp giấy phép lái xe điện tử. Theo đó, trong các kỳ sát hạch do Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên thực hiện, các thí sinh sẽ nộp lệ phí sát hạch qua tài khoản ngân hàng. Hệ thống thu phí sẽ tự động trả biên lai thu lệ phí điện tử về cho thí sinh qua tin nhắn hoặc email. Thái Nguyên là tỉnh thứ 2 trong cả nước (sau Quảng Ninh) ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ nêu trên.

Các đại biểu tại Lễ ký kết

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 12 trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe; trung bình mỗi năm cấp mới  20.000 - 40.000 giấy phép lái xe mô tô, ô tô các hạng. Việc chuyển sang thu phí, lệ phí điện tử sẽ góp phần minh bạch tài chính cũng như giảm nhân lực viết biên lai thu lệ phí thủ công.

CTV Chu Hồng Đông