Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba, năm 2024

2024-04-19 15:20:00.0

Lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia chương trình

Dự Khai mạc có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tỉnh Đoàn, Thư viện tỉnh, lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên và một số phòng, ban liên quan của thành phố.

Đây là lần đầu tiên Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được TP. Thái Nguyên tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, gồm 30 gian sách của các nhà sách đến từ Hà Nội và Thái Nguyên.

Độc giả đọc sách tại gian trưng bày

Với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, tại Ngày hội những người yêu sách sẽ được tham gia các hoạt động phong phú, ý nghĩa như: Nói chuyện chuyên đề về văn hóa đọc, lịch sử, biển đảo; các hoạt động trả lời đúng được tặng sách với các nội dung về sách và văn hóa đọc, nhận diện tác giả, tác phẩm; thi kể chuyện theo sách; thăm quan và checkin các không gian trưng bày sách; thưởng thức các chương trình văn nghệ đặc sắc… Đặc biệt, đến với không gian sách, bạn đọc sẽ được tiếp cận và mua những cuốn sách hay, nổi tiếng của nhiều tác giả, tác phẩm kinh điển Việt Nam và trên thế giới với chính sách giảm giá từ 30% đến 50%; tại đây còn có gian sách đồng giá 10 nghìn đồng và 20 nghìn đồng/cuốn.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc tạo thói quen đọc sách và không gian văn hóa đọc sách cho người dân, qua đó góp phần đưa sách đến với nhiều bạn đọc hơn, đặc biệt là giới trẻ.

Lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên trao tặng sách cho 3 trường học có hoạt động thư viện tiêu biểu

Tại Khai mạc, lãnh đạo TP. Thái Nguyên đã trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày sách; trao tặng sách cho 3 trường học có hoạt động thư viện tiêu biểu (Trường Tiểu học Cao Ngạn, Trường Tiểu học Đồng Liên, Trường THCS Tân Thịnh) TP. Thái Nguyên.

Theo kế hoạch, Ngày sách diễn ra trong 3 ngày  (từ 19 đến 21/4/2024) tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp.

Kim Oanh - Thanh Mai