Công an xã La Bằng ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy”

2022-11-08 16:46:00.0

☘Thực hiện Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 04/11/2022 của Ủy ban nhân dân xã La Bằng về Kế hoạch tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” tại xóm Đồng Tiến, xã La Bằng.

☘Ngày 07/11/2022, UBND xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình theo kế hoạch.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Thép - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Triệu Văn Đông – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí Trưởng các cơ quan, đoàn thể xã.

☘Tổ liên gia an toàn về PCCC xóm Đồng Tiến gồm có 08 gia đình liền kề nhau, đều là cơ sở kinh doanh và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên dọc tuyến đường xóm Đồng Tiến, đặc biệt cạnh Chợ La Bằng - nơi thường xuyên có các hoạt động kinh doanh, buôn bán, tập trung đông người tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Theo quy định, mỗi gia đình được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay (loại bình bột ABC hoặc bình khí C02) và tối thiểu 1 dụng cụ phá dỡ (xà beng, kìm cộng lực, búa, rìu…). Các phương tiện được để ở nơi quy định, dễ thấy, dễ lấy. Bên cạnh đó, các gia đình được hướng dẫn cài đặt và sử dụng thành thạo ứng dụng Báo cháy 114. Đây là mô hình điểm đầu tiên tại xã La Bằng và sẽ tiếp tục được nhân rộng tại các xóm trên địa bàn. Các tổ liên gia an toàn về PCCC được xây dựng sẽ là nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC ở cơ sở, tổ chức vận động và hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác PCCC tại địa phương.

Bế Hoàng - Triệu Tuyển
cổng thông tin điện tử xã La Bằng