HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ HOÀ GIẢI VIÊN CƠ SỞ

2024-03-15 09:42:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 19/01/2024 của UBND huyện Đại Từ về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hoà giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024; Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 22/02/2024 của UBND huyện Đại Từ về việc tập huấn cho Hoà giải viên ở cơ sở năm 2024; Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 26/01/2024 của UBND xã La Bằng về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hoà giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024. Sáng ngày 15/03/2024 UBND xã La Bằng phối hợp với phòng Tư pháp huyện Đại Từ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở cho hòa giải viên ; phổ biến những văn bản mới về pháp luật mới ban hành. năm 2024. Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã, các đồng chí chuyên viên phòng Tư pháp huyện Đại Từ; Cán bộ công chức UBND xã; Các đồng chí trong tổ hoà giải của 9/9 xóm trên địa bàn xã.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân; Quyết định số 1521/QĐ-TTg ngày 06/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư và Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Luật Hòa giải ở cơ sở; các quy định của pháp luật về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Tư pháp năm 2024 trên phạm vi toàn xã

Mục đích tổ chức hội nghị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; nhằm nâng cao ý thức tự giác học tập, chấp hành và tuân thủ pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân. Qua đó Đa dạng hóa các hình thức PBGDPL; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin gắn kết chặt chẽ với hoạt động chuyển đổi số, từng bước đổi mới công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Tại hội nghị đồng chí Đào Văn Chí – Cán bộ phòng Tư pháp huyện, Báo cáo viên pháp luật phòng tư pháp huyện Đại Từ trao đổi và giới thiệu và phổ biến tới các đại biểu về hội nghị một số văn bản mới về pháp luật mới ban hành và làm rõ thêm các nội dung mà các đại biểu tham dự hội nghị quan tâm.

Hứa Văn Phúc
Đảng uỷ, HĐND, UBND xã La Bằng