HỘI THẢO " SỰ CẦN THIẾT PHẢI PHÁT TRIỂN LIÊN HIỆP HỢP TÁC XÃ TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI"

2023-05-04 07:21:00.0

Sáng ngày 28/04/2023 UBND xã La bằng phối hợp với văn phòng điều phối MTQG về xây dựng Nông thôn mới, UBND huyện Đại Từ tổ chức hội thảo " Sự cần thiết phải phát triển Liên Hiệp Hợp Tác Xã trong xây dựng Nông thôn mới ".  Về tham dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên, Lãnh đạo sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Thái Nguyên, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Đại diện khoa kinh tế trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Hội chè tỉnh Thái Nguyên, Chi cục phát triển nông thôn, chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật, Chi cục quản lý Chất lượng Nông lâm và Thuỷ sản, Trung tâm khuyến nông tỉnh Thái Nguyên.

Đại biểu phòng Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện, Phòng Tài chính - kế hoạch, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Đại Từ.

Đại biểu xã La Bằng: Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã La Bằng, Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng, Giám đốc, phó giám đốc HTX xóm trên địa bàn xã. Đại biểu là giám đốc các HTX, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Đại Từ. Chủ trì hội thảo đồng chí Trần Nho Hưởng - Phó chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên khai mạc hội thảo và quán triệt một số nội dung trong công tác tổ chức hội thảo.

Tại buổi hội thảo các đại biểu được nghe giảng viên khoa kinh tế trường Đại Học Nông Lâm tỉnh Thái Nguyên giới thiệu về những mô hình Hợp tác xã tiêu biểu trong nước và Quốc tế và những nội dung có thể hỗ trợ các HTX.

Lãnh đạo UBND huyện định hướng phát triển kinh tế tập thể của huyện Đại Từ trong thời gian tới, những cơ chế chính sách của nhà nước để hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể. vai trò của Liên hiệp HTX trong việc ứng dụng KHKT  phát triển nguyên liệu chè, Vai trò của HTX trong phát triển sản phẩm OCOP nâng cao thu nhập cho người dân trong việc hoàn thành các tiêu chi xây dựng Nông thôn mới, Vai trò của cấp uỷ Đảng, chính quyền xã La Bằng đối với phát triển kinh tế tập thể ở đại phương  và một số phát biểu tham luận của các Đại biểu dự hội thảo.

Hứa Văn Phúc
UBND xã La Bằng