KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP XÃ LA BẰNG (10/1953 - 10/2023); ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU NĂM 2023; CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN ĐIỂM DU LỊCH CỘNG ĐỒNG XÓM TÂN SƠN,

2023-12-11 07:11:00.0

Căn cứ nghị quyết số 106/NQ-ĐU ngày 25/9/2023 của Đảng ủy xã La Bằng về việc chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã La Bằng; Đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 và công bố Quyết định công nhận điểm du lịch cộng đồng xóm Tân Sơn. Thực hiện theo Quyết định số 2190/QĐ-UBND ngày 13/9/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về việc công nhận xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023; Quyết định số 1866/QĐ-UBND ngày 09/08/2023 của chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên V/v công nhận điểm du lịch cộng đồng xóm Tân Sơn.
Được sự nhất trí của Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện Đại Từ. Ngày 25 tháng 11 năm 2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã La Bằng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã La Bằng; Đón bằng công nhận xã chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023; và công bố Quyết định công nhận điểm du lịch cộng đồng xóm Tân Sơn. Về dự chỉ đạo và chúc mừng buổi Lễ có Đ/c Nguyễn mạnh Hoạt - Phó bí thư Thường trực huyện uỷ Đại Từ;  Đ/c Lê Ngọc Linh - Phó giám đốc sở VHTT&DL tỉnh Thái Nguyên Đ/c Hoàng Thị Bạch Yến - UV BTV huyện uỷ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện Đại Từ; Đ/c Cao Việt Hùng - UV BTV huyện uỷ, Trưởng ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm chính trị huyện Đại Từ; Đ/c Nguyễn Thị Loan - UV BTV huyện uỷ Đại Từ. về dự buổi Lễ còn có các đ/c trong Ban thường vụ huyện uỷ, BCH Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện, các ban xây dựng Đảng, các cơ quan, phòng, ban chuyên môn, các ngành, đoàn thể huyện Đại Từ, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện Đại Từ và đông đảo nhân dân xã La Bằng đã về dự buổi Lễ.
Tại buổi Lễ các vị đại biểu được nghe diễn văn kỷ niệm 70 năm thành lập xã La Bằng và quá trình xây dựng nông thôn mới tại xã La Bằng; công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và trao bằng công nhận xã La Bằng đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023; công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận điểm du lịch cộng đồng xóm Tân Sơn.

Tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt - Phó bí thư TT huyện uỷ phát biểu và chúc mừng xã La Bằng đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023 mong muốn xã La Bằng tiếp tục phát huy nhưng thế mạnh của địa phương trong công tác phát triển kinh tế và đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nâng cáo thu nhập cho nhân dân.

Tại buổi Lễ để kịp thời khen thưởng và động viên các tập thể, cá nhân có thành tích. Ngày 20 tháng 11 năm 2023 Chủ tịch UBND xã La Bằng Quyết định khen thưởng cho 03 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Thái Nguyên chung sức xây dựng Nông Thôn mới” giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn xã La Bằng.