Tổng lượng khách du lịch đến Thái Nguyên dịp nghỉ lễ tăng trên 50% so với cùng kỳ

2024-05-01 21:17:00.0

Du lịch cộng đồng khám phá thiên nhiên là lựa chọn được nhiều du khách ưu tiên (Ảnh: Khách du lịch trải nghiệm tại suối Kẹm, La Bằng, Đại Từ)

Theo đó, tổng lượng khách du lịch đến thăm quan du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 147.970 lượt khách. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 108,3 tỷ đồng (tăng 40,5% so với cùng kỳ năm 2023).

Các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng và hướng dẫn người lao động tại đơn vị triển khai các phương án tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch: Đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ, vệ sinh môi trường; chỉnh trang cảnh quan phục vụ du khách đến thăm quan, trải nghiệm; niêm yết công khai và cam kết không tăng giá dịch vụ với khách du lịch; thực hiện công tác phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh theo quy định…

Nhiều du khách đến tìm hiểu và thưởng thức ẩm thực độc đáo, đa dạng của tỉnh Thái Nguyên

Công tác thanh tra kiểm tra được tăng cường nhằm đảm bảo hoạt động du lịch tại các khu, điểm du lịch. UBND các huyện, thành phố đã công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin, hỗ trợ khách du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổng hợp ban hành Thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng của Sở và các địa phương tiếp nhận phản ánh, hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Du lịch trải nghiệm gắn với văn hóa trà là một trong những sản phẩm du lịch nổi tiếng của Thái Nguyên

Trước kỳ nghỉ lễ, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Tuần văn hóa, thể thao và du lịch và Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim” với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú và đa dạng phục vụ Nhân dân và du khách. Đây là tín hiệu đáng mừng cho một mùa du lịch sôi động và đặc sắc tại tỉnh Thái Nguyên.