Tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông

2024-04-20 16:46:00.0

Quang cảnh Chương trình

Với hình thức tuyên truyền sân khấu hóa sôi nổi, hấp dẫn, các tuyên truyền viên đã thông tin đến toàn thể giáo viên và học sinh Nhà trường một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra; tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay, nhất là việc tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép… Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ như các quy tắc tham gia giao thông an toàn, hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến… Ngoài ra, học sinh Nhà trường còn được giao lưu, trả lời các câu hỏi và nhận những phần quà ý nghĩa.

Với hình thức sân khấu hóa sôi nổi, hấp dẫn, các tuyên truyền viên đã thông tin đến toàn thể giáo viên và học sinh Nhà trường một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua

Chương trình nhằm trang bị cho giáo viên, học sinh những kiến thức bổ ích, giúp mỗi người có góc nhìn toàn diện hơn về văn hóa giao thông và nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, góp phần giảm thiểu vi phạm pháp luật về TTATGT, tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông tặng quà cho học sinh Trường THPT Chu Văn An (TP. Thái Nguyên) tham gia trả lời câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ

CTV