Xử lý công việc thấu đáo, kỹ lưỡng, theo đúng quy định để giải quyết kiến nghị cho công dân sớm nhất

2024-03-26 16:28:00.0

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng chủ trì buổi tiếp công dân

Công dân Vũ Quỳnh Hoa trình bày ý kiến tại buổi tiếp công dân

Theo đơn của công dân Vũ Quỳnh Hoa, mẹ bà là Nguyễn Thị Nguyệt mua thửa đất thổ cư số 156 tờ bản đồ số 25 (được tách từ thửa 141, tờ bản đồ số 25) của bà Đỗ Thị Mai Hồng. Ngày 12/8/1998, UBND xã Hóa Thượng đã đo đạc và lập biên bản chỉ giới đất cho bà Hồng; sau khi làm các thủ tục bà Hồng đã chuyển nhượng thửa đất cho bà Nguyễn Thị Nguyệt. Quá trình làm thủ tục đã bị thất lạc hồ sơ, hiện chỉ còn biên bản chỉ giới đất thổ cư. Bà Nguyệt đã nhiều lần làm hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng Chi cục Thuế huyện Đồng Hỷ yêu cầu thực hiện nghĩa vụ tài chính, nộp thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất với số tiền 90 triệu đồng. Năm 2021, bà Nguyệt nộp hồ sơ tại UBND xã Hóa Thượng và tiếp tục làm các thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND xã Hóa Thượng đã làm các thủ tục, kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, xác định thửa đất của gia đình có 33,8 m2 đất nằm trong hành lang giao thông. Hiện nay, bà Nguyệt đã mất, gia đình đã làm thủ tục thừa kế cho con đẻ là bà Vũ Quỳnh Hoa. Nhưng sau hơn 20 năm, đến nay, gia đình bà Hoa vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Lãnh đạo UBND huyện Đồng Hỷ phát biểu làm rõ một số nội dung liên quan

Sau khi nghe ý kiến của công dân và đề xuất của đại diện các cơ quan chức năng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng giao UBND huyện Đồng Hỷ căn cứ theo các quy định pháp luật về đất đai, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn công dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo đúng các quy định của pháp luật để công dân sớm được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đồng thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 15/4/2024.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Tiếp công dân tỉnh thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, địa phương đối với các vụ việc đã được tiếp và đã có kết luận, chỉ đạo và tổng hợp báo cáo theo định kỳ hoặc đột xuất khi có yêu cầu. Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh thông tin rộng rãi các kết luận, chỉ đạo của tỉnh và địa phương đến đông đảo Nhân dân. Cán bộ, công chức, viên chức cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công việc, xử lý công việc thấu đáo, kỹ lưỡng, theo đúng quy định - Đây cũng là cách giải quyết những vấn đề nổi cộm một cách hiệu quả, dứt điểm ngay từ cơ sở.

Thành Chung