Hội nghị rút kinh nghiệm Hội thi “Dân vận khéo” điểm của huyện tại thị trấn Quân Chu

2024-04-11 08:04:00.0

Ngày 10/4, Ban tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” huyện Đại Từ năm 2024 tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm Hội thi “Dân vận khéo” điểm của huyện tại thị trấn Quân Chu, để đánh giá kết quả đạt được và rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức đạt hiệu quả cao hơn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi chủ trì hội nghị.

Hội thi "Dân vận khéo" thị trấn Quân Chu  được tổ chức vào ngày 6/4 với sự tham gia của 19 chi bộ Tổ dân phố được tổ chức thành 06 đội, thành viên các đội là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thuộc các tổ chức đảng, chỉnh quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang trên địa bàn. Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, các đội sẽ thực hiện 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức và xử lý tình huống; và phần thi Giới thiệu mô hình, điển hình “Dân vận khéo”. Nội dung các phần thi gồm các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận; công tác dân tộc, tôn giáo; Luật thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân vận của chính quyền; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và các chủ trương lớn được triển khai tại cơ quan, đơn vị; các thành quả của huyện Đại Từ trong xây dựng nông thôn mới; công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng; vận dụng quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để xử lý các tình huống dân vận ở cơ sở.

Tại buổi rút kinh nghiệm, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, đóng góp, đưa ra những hạn chế trong quá trình thực hiện và diễn ra hội thi, từ đó, rút kinh nghiệm để các xã, thị trấn tổ chức tốt hơn.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao thị trấn Quân Chu đã chuẩn bị đáo,  tổ chức thành công hội thi. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các xã thị trấn tổ chức hội thi cần bám sát kế hoạch để triển khai thực hiện. Lồng ghép nội dung trả lời tình huống vào  phần thi  tiểu phẩm để đảm bảo thời gian. Phải có duyệt nội dung kịch bản thi tiểu phẩm, giao chủ đề với các nội dung khác nhau để nâng cao tính tuyên truyền. Khuyến khích các xã thị trấn tổ chức hội thi vào buổi tối để nhân dân tới tham gia cổ vũ.

Thu Phương