Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh tại các khu công nghiệp

2024-04-18 10:58:00.0

Lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình Tết xum vầy, Xuân sẻ chia năm 2024

Theo báo cáo của Công đoàn các khu công nghiệp, tính đến hết tháng 3/2024, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khảo sát và tuyên truyền vận động thành lập 7 CĐCS; phát triển mới 1.820 đoàn viên, giảm 410 đoàn viên; giải thể 01 CĐCS; số CĐCS quản lý trực tiếp là 95 CĐCS, với 25.750 đoàn viên.

Để đạt kết quả trên là sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Ban Thường vụ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã tập trung chỉ đạo, xác định công tác phát triển tổ chức là nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn. Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã bám sát chỉ tiêu Liên đoàn Lao động tỉnh giao để xây dựng kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Hưởng ứng Tháng công nhân, CĐCS tại doanh nghiệp trong khu công nghiệp tổ chức thi nấu ăn cho đoàn viên công đoàn

Hiện các CĐCS thành lập mới đều duy trì hoạt động tốt và tổ chức nhiều phong trào thiết thực chăm lo lợi ích và tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động.

Ngoài ra, Công đoàn các khu công nghiệp cũng thường xuyên hướng dẫn cho cán bộ CĐCS thực hiện các chế độ chính sách, bảo hiểm xã hội cho người lao động, đồng thời chia sẻ khó khăn, đồng hành với doanh nghiệp.

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức Liên hoan nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028

Năm 2023, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã thành lập 11 CĐCS (vượt 4 đơn vị so với kế hoạch). Trong quý I/2024, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã tuyên truyền, vận động và thành lập được 07 CĐCS (bằng 100% kế hoạch năm 2023). Lũy kế đến nay, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh có 96 CĐCS với trên 26.000 đoàn viên công đoàn. Hiện nay, 95% các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong các khu công nghiệp tỉnh có tổ chức Công đoàn.

Trần Huyền